• Home
  • /
  • บทความ
  • /
  • เรื่องสยอง วัยเบญจเพส ตอนที่ 10

เรื่องสยอง วัยเบญจเพส ตอนที่ 10

หลังจากที่แม่ชีเข้าไปในโบสถ์ กับเรา เราก็ถามแม่ชีว่า “ตอนที่แม่ชีออกไป ไปเจออะไรมาเหรอคะ?” ตอยได้ยินเสียงเคาะ พอเปิดไปเห็นเป็นหลวงพ่อมาเรียก คือแม่ชีเค้าเจอเรื่องพวกนี้บ่อยค่ะ ตอนเค้ามาอยู่วัดแรกๆ และก็ไม่ค่อยเจอแล้ว ล่วนมากจะเห็นเป็นผ่านๆ ก็คิดว่าเป็นหลวงพ่อมาเรียกเผื่อให้ไปช่วยอะไร ก็เดิมตามหลวงพ่อออกไปค่ะ แม่ชีก็เรียก ท่านมีอะไรให้ช่วยในงานหรือป่าว lynblue89

ท่านก็ไม่ยอมตอบ แม่ชีก็เอะใจ ทำไมท่านไม่ให้เณรหรือพระมมาตาม ทำไมท่านถึงมาเอง แม่ชีก็เลยหยุดไม่ตามไปค่ะ ก็เลยหันหลังกลับแล้วรีบเดินมาจะเข้าโบสถ์ อยู่ๆก็รู้สึกหนักข้างหลังมากๆ  พอหันหน้าไปก้เห็นเป็น ผช.คือเค้าเกาะหลังแม่ชีอยู่ แม่ชีก็ตกใจ คือเค้ายิ้มให้ปากถึงหู แล้วหน้าใกล้กันมาก แล้วเค้าก็พูดกับแม่ชีว่า “ขอไปด้วยคนสิ” แม่ชีก็สวดมนต์ สวดเท่าไหร่ก้ไม่ไป และอยู่ๆแม่ชีบอกก็รู้สึกควบคุมตัวเองไม่ได้ จำอะไรก้ไม่ได้เลย ..แม่ชีบอกว่าวัดนี้เคยล้างมาก่อน ที่ทั้งหมดเป็นป่าช้า

ส่วนมากก็พวกตายโหง บางคนไม่สวดสพก้มี มาให้เผาเลย แม่ชีบอกมาแรกๆอยู่ไม่ได้ ล่าสุดก่อนเราเข้ามาไม่กี่วัน แม่ชีบอกมีคนมาขออยู่วัดคือแกไม่มีที่อยู่ ขอเป็นสัปเหร่อก้ได้เพราะแกอยู่วัดเก่าเคยเป็น ก็อยู่ได้แค่คืนแรก เช้ามานอนสั่นอยู่กุฏิเณร จับไข้ บอกเจอ lynblue89 ผีๆๆๆ พูดอยู่แค่นี้ หลวงพ่อท่านบอกใจเย็นๆ นะโยม เอาน้ำมนต์ให้กิน สักพักหลวงตาถามว่าโยมเป็นอะไร ถึงมานอนอยู่บนนี้ได้ แกบอกนอนๆอยู่ก็โดนดึงขา แกเลยชักขาจะถีบ แต่ถีบไม่โดนเหมือนไม่มีใคร เลยนอนต่อ แกบอกแก่ก็เจอมาเยอะ เลยไม่ค่อยกลัว สักพักลากขาแกเลย ลากออกมาข้างนอกที่แกอยู่

แกก็มองว่าใครจะลุกก็ลุกไม่ได้ มองไปเห็น ผญ ยืนเหยียบอกแกอยู่ แกอยู่วัดเก่าแกได้วิชามาบ้าง ก็เลยท่องคาถา ก็ไม่ไป ทำไงก็ไม่ไป แกก้โดนลากขาอีก ทีนี้เป็นผี ผช ลากไปหัวเราะไป คือแกกลัวแล้วไม่เคยเจอแบบนี้ ตะโกนเรียกใครก็ไม่ได้ยิน แกเลยท่องคาถาท้าวเวสสุวรรณ แกหลุดมาได้ก็วิ่งหยีขึ้นมาเลย แม่ชีก้เล่าต่อว่า เดือนก่อนหลานกำนันก้เพิ่งเอามาเผา เค้าบอกว่าหลานกำนันไปเช้าพระมาบูชา คือเป็นพวกบ้าพระ เก็บสะสม ครั้งแรกก้โชคดีถูกล๊อคเตอร์รี่บ่อย หลายๆคู่ ก็เอาไปเที่ยว เมา เตะพ่อแม่ อยู่ๆกลางคืนแกก้ร้องวี๊ดๆทุกคืน

พ่อกับแม่เข้าไปดู ก็ทำปาดจู๋ แล้วร้องวี๊ดๆๆๆ พอพามาหาหลวงพ่อ ท่านบอกท่านไม่มีวิชาไล่ผี ทำได้แค่สวดได้ช่วงคราว ลูกโยมหน่ะไม่มีใครช่วยได้หรอก ลูกโยมทำกรรมมามาก เอาพระที่ลูกโยมได้มาไปให้เค้าทำพิธีซะ พระท่านบอกไม่มีอะไรได้มาฟรีๆหรอก ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง

ลูกโยมกำลังเข้าวัยเบญจเพส ก่อกรรมเยอะ ไม่เคยมาเข้าวัดเข้าว่า ไม่เคยคิดดีทำดีต่อผู้อื่น ขนาดพ่อแม่ลูกโยมยังไม่เว้นเลย แม่ชีบอกพ่อแม่เค้าก็ร้องไห้ พออีกวันลูกเค้าก็ตายค่ะ คือพาศพมาวัดนี้แล้วเผาเลย แม่ชีบอก ศพแห้งติดกระดูก นอนตาเหลือก ทำปากจู๋ แล้วกางนิ้วมือสองข้าง ตอนเผานี่ได้ยินเสียงวี๊ดดดดๆๆๆ…

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply